Làm thế nào để ngành công nghiệp chăm sóc đá sản xuất tự lực sau đại dịch

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, toàn bộ thế giới đang ở trong tình trạng nguy cấp. Việc xây dựng thượng nguồn và hạ nguồn của ngành đá trong nước không cao, kinh doanh xuất khẩu bị ảnh hưởng lớn. Các dự án trang trí và xây dựng lại bất động sản đang ở phía sau, và việc xây dựng các trung tâm mua sắm và khách sạn là không đủ. Những yếu tố này đã dẫn đến ít dự án xây dựng mới trong ngành chăm sóc đá. Nó cần có thời gian.

Tóm lại: áp lực rất lớn!

Dịch bệnh này đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh, chúng ta hãy cảm nhận trước mùa đông giá rét của chợ.

Tại sao nó sớm hơn? Không đột ngột?

1. Phía trước có một con đường chia rẽ: một hướng về những khóm hoa bỉ ngạn và một hướng về chợ đông lạnh giá.

Trước đây, các công trình công cộng, thủy lợi, môi trường, giao thông và cung cấp điện là những lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng chính của quốc gia. Đường sắt cao tốc, sân bay và tàu điện ngầm đã tạo ra một số lượng lớn thị trường gia tăng cho chúng tôi.

Giờ đây, đất nước đang sử dụng sức mạnh của cả nước để phát triển cơ sở hạ tầng mới. Cơ sở hạ tầng mới là gì? Cơ sở hạ tầng mới là việc xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số xoay quanh việc đổi mới sản xuất và cuộc sống và kinh doanh kỹ thuật số trong tương lai. Điểm giải thích là: 5G, dữ liệu lớn, Internet công nghiệp, trí tuệ nhân tạo, UHV …

Đồng thời, cho dù xu hướng phát triển có thay đổi như thế nào, có hai định hướng chính sách đang diễn ra sẽ không thay đổi:

1. Kiềm chế bất động sản;

2. Chủ trương mạnh mẽ sản xuất sạch và tích cực thúc đẩy kinh tế vòng tròn.

Mo Yan có một câu nói nổi tiếng:” Một hạt bụi của thời gian, rơi trên một người’ Đầu là núi.”

Bất động sản kìm hãm, thị trường gia tăng ngày càng giảm; sản xuất sạch hơn, một số lượng lớn các mỏ đã ngừng hoạt động; cộng với dịch bệnh, những người thợ chăm sóc đá giờ đây đã là ba ngọn núi lớn trên đầu!

Chúng tôi đang ở trong một cuộc khủng hoảng lớn. Nếu cuộc khủng hoảng trở thành sự thật, nó không chỉ là việc kiếm ít hơn và kiếm ít hơn.

2. Bạn có thể sống trên đá suốt đời?

Nhu cầu thị trường ngày càng giảm, nhưng ngày càng có nhiều người tham gia; cạnh tranh đồng nhất của ngành&# 39 là nghiêm trọng và không gian lợi nhuận bị siết chặt.

Hiện trạng là gì?

Để nắm bắt được mức giá rẻ trên thị trường, giảm giá thành và giảm công đoạn thì nên sử dụng vật liệu rẻ. Khi có sự cố xảy ra, xưởng đá, công ty trang trí, thợ chăm sóc đá đổ lỗi cho nhau và đổ bể. Khi bạn nói lỗi của anh ấy, anh ấy nói lỗi của bạn, mọi người đều cảm thấy đúng.

Tuy nhiên, các loại tổn thương do ô nhiễm như đá trở lại kiềm, gỉ vàng, đốm nước, mất sáng nhanh, không chịu mài mòn và khó chăm sóc vẫn tồn tại. Nồi này có cho phép khách hàng tự mang theo không?

Tại sao khách hàng lại mang chiếc nồi này?

Hình ảnh cho thấy việc sử dụng đá cho các loại cao cấp. Sau khi sử dụng, tôi thấy rằng cả hai đầu của ba ngày cần được duy trì. Không có nước, không có dầu dính, và không gây ô nhiễm hoặc biến màu hoặc ăn mòn ở đây. Tôi sẽ không tự mình giải quyết. Nhờ ai đó bảo trì một mặt bàn đá nhỏ. Nó’ hàng trăm hoặc hàng nghìn. Đá này được sử dụng ở đâu? Đây là một tổ tiên.

Vì đá rất rắc rối, liệu&# 39 có thể được sử dụng không?

Công nghệ đang tiến bộ. Có rất nhiều sự lựa chọn trên thị trường đối với vật liệu bê tông, vật liệu kết dính bằng nhựa, sản phẩm đất sét, vật liệu kim loại, vật liệu mới, … Hình thức, giá cả và hiệu suất không thua kém đá. Một số vật liệu giả đá gần như giả và giống thật về vân và màu, rẻ hơn và dễ quản lý hơn đá.

Gạch nhựa tái chế

Mặt tiền bê tông

Thạch cao aerogel

GG quot; Không có da, liệu Mao có gắn bó?”

Khi khách hàng không còn chọn đá và tránh đá, liệu sự tồn tại của chúng ta lúc đó có còn ý nghĩa?

3. Làm sao để khách hàng tin tưởng đá

Hãy để đá làm việc không cần lo lắng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng đá!

Làm thế nào bạn có thể lo lắng? Đẹp, lâu dài, không trơn trượt, chống mài mòn; không cần phải lo lắng về ô nhiễm và tổn thương; thời gian duy trì lâu dài và chăm sóc hàng ngày. Ô nhiễm rơi trên đá, lấy khăn lau sạch; không cần phải lo lắng về việc trở lại các vết kiềm và nước; một khi trang trí nhà được hoàn thành, nó có thể được quản lý trong một hoặc hai năm; khách sạn trung tâm mua sắm ban đầu phải được bảo trì một lần một tuần, mở rộng cho anh ta một lần vào tháng Giêng và tháng Giêng. Sau khi được gia hạn đến ba tháng …

Tóm lại, việc sử dụng đá xây dựng tiêu chuẩn, chất lượng cao để nâng cao tính trang trí và tính thiết thực của đá, giúp đá sử dụng được lâu hơn và bền hơn thì liệu khách hàng sẽ không sử dụng đá?

Làm sao để đạt được mục đích của” để đá lo” ;? Trả lời: Sử dụng công nghệ!

1. Công nghệ làm cứng đá:

Cải thiện độ cứng của đá, lấp đầy các khe nứt siêu nhỏ và lỗ mao dẫn trên bề mặt đá giúp đá dày dặn và chống mài mòn tốt hơn. Nó có thể cải thiện chất lượng mài và giúp đá sáng bóng.

2. Công nghệ bảo vệ đá:

Giảm tỷ lệ hấp thụ nước của đá, cải thiện khả năng chống ố của đá, ngăn ngừa bệnh tật và ô nhiễm của đá. Dưới đây là giải pháp gốc của chất bảo vệ gốc nước, chất bảo vệ flo và chất bảo vệ khô nhanh.

Dung dịch gốc của chất bảo vệ gốc nước: được thêm vào nước mài, trong khi mài để đóng vai trò bảo vệ.

Chất bảo vệ Flo: chứa các thành phần trơ, cho đến nay là tác dụng bảo vệ tốt nhất trong các chất bảo vệ kiểu thâm nhập.

Chất bảo vệ khô nhanh: Không yêu cầu về độ khô và ướt của đá. Phun và làm khô để đạt được hiệu quả bảo vệ và tiết kiệm thời gian thi công.

Bảo vệ đá

3. Công nghệ nghiền vật lý:

Loại bỏ nhựa để lấp đầy ánh sáng và đánh bóng hóa học, và qua quá trình mài từng bước tinh khiết, các khoáng chất của đá thể hiện độ bóng vật lý cực cao.

So sánh kỹ thuật

Công nghệ mài và đánh bóng vật lý

Công nghệ nghiền chung trên thị trường

Nguyên tắc phát sáng

Dựa trên các hạt mài mòn kim cương nhân tạo chất lượng cao, các khoáng chất trên bề mặt của đá được tối ưu hóa trực tiếp để trở nên tinh tế và tươi sáng.

Lấp đầy các lỗ xốp siêu nhỏ trên bề mặt của đá thông qua quá trình tháo khuôn của nhựa để tạo thành màng sáng nhựa để phát ra ánh sáng

Độ sáng

85 ~ 100 độ

50 ~ 85 độ

nước bóng

Rõ ràng, ngậm nước, không chói

Khi nó được đánh bóng với ánh sáng cao, nó sẽ xuất hiện chóng mặt và chói

Độ bền

Đá’ độ cứng riêng, cứng và chống mài mòn

Lớp màng nhựa không chống được bước, dễ mục nát

Giai đoạn suy tàn

Trong trường hợp không có sự tác động của nhân viên, ánh sáng thực của đá có thể duy trì từ 3 đến 5 năm, thậm chí hơn 8 đến 10 năm.

Nếu không có người dẫm lên, nó sẽ mất ánh sáng trong vòng hai hoặc ba tháng trong nhà, và nó sẽ mất hoàn toàn ánh sáng trong một tháng ở môi trường ngoài trời.

So sánh kỹ thuật

4. Công nghệ tráng men đá:

Bề mặt đá được tráng đều một lớp men vân thủy tinh cứng, đặc và sáng. Chất liệu trung tính, không có mùi khó chịu, không làm hỏng đá. Sử dụng lâu dài chống trượt và bước.

Công nghệ niêm phong

Công nghệ kết tinh

nguyên tắc

Công nghệ đánh bóng vật lý:

Thành phần nano-SiO2 độc đáo lấp đầy các lỗ chân lông nứt vi mô trên bề mặt đá bằng cách mài và đánh bóng cơ học, đồng thời đánh bóng bề mặt kết cấu thủy tinh.

Công nghệ đánh bóng hóa học:

Với các vật liệu có tính axit như” axit oxalic và magie fluorosilicat” ;, nó phản ứng với thành phần canxi trên bề mặt của đá để tạo thành lớp tinh thể canxi.

Phạm vi áp dụng

Tất cả các vật liệu trang trí cứng chung.

Chẳng hạn như: đá cẩm thạch, đá vôi, đá granit, đá nhân tạo, ngọc bích, đá thạch anh, đá vi tinh thể, sàn đóng rắn, gạch lát nền, gạch men, terrazzo, sàn gỗ và các vật liệu trang trí cứng khác.

Chỉ thích hợp với vật liệu có hàm lượng canxi cao.

Chẳng hạn như: đá cẩm thạch, đá vôi, và một số loại đá nhân tạo.

Không thể sử dụng trên đá granit, ngọc bích, đá thạch anh, đá vi tinh thể.

yêu cầu kỹ năng

Dễ học, đá càng sáng.

Công nghệ kết tinh có vấn đề” điểm tới hạn độ bóng” ;, đòi hỏi trình độ công nhân cao’ kỹ năng hoạt động.

Hiệu quả sử dụng lâu dài

Không làm hỏng đá, sử dụng lâu dài có thể làm cho đá chống thấm nước, chống bám bẩn, không trơn trượt, sáng và chống mài mòn.

Nếu sử dụng quá nhiều sẽ sinh ra” hiện tượng sần vỏ cam” ;, và kết tinh lâu ngày sẽ gây ra những hư hại không thể phục hồi như đá bị nhạt màu, mất độ bóng và mất màu sắc. Cần phải tân trang lại thường xuyên và chi phí tăng lên.

Độ bền

Kết cấu thủy tinh, silicide cứng và chống mài mòn.

Thành phần vôi hóa, độ cứng thấp và dễ trầy xước.

Độ bền

Lớp men mật độ cao gần giống như thành phần thủy tinh và không dễ hòa tan trong nước. Khả năng chống mài mòn cao và chịu được thời tiết cao, kể cả trong trường hợp đi lại chân và bị nước xói mòn vẫn có thể tồn tại trong thời gian dài.

Lớp kết tinh được cấu tạo chủ yếu bởi các thành phần vôi hoá và dễ bị hoà tan bởi nước. Do đó, mặc dù hiệu quả kết tinh của đá đẹp nhưng độ sáng giảm nhanh và cần phải bảo dưỡng thường xuyên.

nước bóng

Dày và bóng, Ambilight

Lớp bóng khô và không đủ ẩm

mùi

Một chút hương vị thơm

Mùi hăng mạnh

Những yêu cầu về môi trường

Vật liệu kính có thể tiếp xúc trực tiếp với da. Khi sử dụng, nó được đánh bóng bằng miếng cọ rửa. Tấm lót có thể được tái sử dụng sau khi làm sạch, điều này phù hợp với quan điểm bảo vệ môi trường.

Chất liệu tinh thể gây khó chịu cho da. Sử dụng miếng cọ rửa và len thép để đánh bóng, và không thể tái sử dụng vật liệu.

Đồng thời gây lãng phí tài nguyên, quá trình xử lý kém cũng sẽ làm ô nhiễm nguyên liệu đang xử lý.

Chu kỳ bảo dưỡng

3 lần kết tinh

Một phần ba lượng men

So sánh kỹ thuật

5. Bàn đánh bóng mài + đối tác phay nước: trong quá trình vệ sinh hàng ngày bằng máy chà sàn cũng đạt được mục đích bảo vệ và đánh bóng.

Máy chà sàn cũng có thể đánh bóng

Nói đến đây, không thể quanh quẩn một chủ đề muôn thuở: chi phí!

Thứ tư, chi phí chăm sóc đá

Nhu cầu của khách hàng: chất lượng cao và giá thấp.

Yêu cầu của chúng tôi: chi phí thấp và giá cao.

GG quot; Nó’ Tất cả về việc ăn uống, khách hàng đã cho một ít tiền, để làm tốt như vậy, không để mất tiền?”

Mục đích của việc ra mắt công nghệ là tạo ra giá trị chứ không phải khiến chúng ta chi tiêu nhiều hơn. Việc nghiên cứu và phát triển công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả xây dựng.

1. Tăng hiệu quả và giảm chi phí xây dựng:

①Sử dụng các công cụ, dụng cụ công nghệ cao, thông minh: như hệ thống đánh bóng hình dạng đặc biệt, máy ném cao men, … trước đây thường sử dụng các loại máy nhỏ để ném một hoặc hai trăm ô vuông mỗi ngày, nhưng hiện nay người dân đơn lẻ đã ném 500, 800, một Qianduoping. Có thể nâng cao hiệu quả đánh bóng hơn 3 đến 5 lần.

② Nghiền ba bước: Trước đây phải mài đá số 7 và số 5, nhưng nay việc mài số 3 và ném bột kết tinh lại có thể đạt hiệu quả rất tốt, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều.

③ Mở rộng chu kỳ bảo dưỡng với công nghệ tiên tiến: thời gian bảo dưỡng một lần có thể so sánh với thời gian bảo dưỡng ba lần của người khác, điều này gián tiếp làm giảm chi phí.

④ Quảng bá công nghệ: Nếu có nhiều người có thể làm việc, mức lương trung bình sẽ giảm xuống; nếu người lao động có trình độ kỹ thuật cao thì hiệu quả công việc sẽ cao và giá thành đương nhiên sẽ giảm xuống.

2. Chất lượng cao tương ứng với giá cao:

Phân biệt cạnh tranh để tạo ra ba tiêu chuẩn kỹ thuật: đủ tiêu chuẩn, chất lượng cao, chất lượng cao, tiêu chuẩn khác nhau để tạo ra các mức giá khác nhau và chất lượng khác nhau, tính minh bạch của quy trình và hình ảnh hóa kết quả, để khách hàng có suy nghĩ cơ bản về chất lượng và lựa chọn yên tâm của tôi!

GG quot; Giá cao, chất lượng cao” là mục tiêu theo đuổi vĩnh viễn của chúng tôi đối với những người chăm sóc đá. So với giá cả, khách hàng quan tâm hơn đến chất lượng! Để cho phép khách hàng chủ động đưa ra mức giá cao, chúng tôi cũng cung cấp trải nghiệm người dùng chất lượng cao cho khách hàng. Việc để cục đá lo là chuyện có lợi.

5. Tương lai của nghề chăm sóc đá

Trước đó, chúng tôi đã nói rằng đất nước này tuân thủ nghiêm ngặt việc bảo vệ môi trường, và nhiều mỏ đã bị đóng cửa. Xét cho cùng, đá là tài nguyên không thể tái tạo. Giờ đây, việc khai thác bị hạn chế và giá chắc chắn sẽ tăng cao. Ứng dụng của đá trong tương lai sẽ có hai hướng:

1. Dùng để xây dựng cơ bản

Chẳng hạn như đường bộ, tàu điện ngầm, ga đường sắt cao tốc, sân bay,…; sau khi tất cả, vật liệu trang trí ngoài trời, không có phù hợp hơn đá. Hơn nữa, đất nước đã áp dụng một lượng lớn đá trong các dự án cơ sở hạ tầng ban đầu, và không thể thay thế trong một thời gian ngắn.

2. Tiếp tục đi con đường sang trọng

Chẳng hạn như nội thất cao cấp trong nhà, thiết kế trang trí, nghệ thuật cảnh quan,… Những người sử dụng đá trong tương lai là những người giàu có. Họ sẵn sàng chi tiền và có yêu cầu rất cao về chất lượng. Nhóm người này là mục tiêu phục vụ chính của chúng tôi.

Trong tương lai, công nghệ là thứ cần được quan tâm và làm chủ nhiều nhất, là thứ cần nỗ lực học tập và nghiên cứu lâu nhất.

Trong tương lai, ngành chăm sóc đá chắc chắn sẽ hoàn thành quá trình chuyển đổi từ” cạnh tranh giá thấp” đến” giành chiến thắng với” chất lượng; bằng cách nâng cấp cấp độ quy trình và thúc đẩy lặp lại nâng cấp công nghệ, và sẽ hoàn toàn hướng tới” tiêu chuẩn cao, chất lượng cao,&chuyên nghiệp; hàng.

6. Khó khăn trong việc phổ biến công nghệ

Chúng tôi nhận thấy rằng một số người luôn từ chối các công nghệ mới. Sau khi điều tra, có thể có những lý do sau:

1. Nhân viên không muốn học

Học công nghệ mới rất khó khi bắt đầu. Điều này là do mọi người có quán tính và không ai muốn thay đổi. Công nghệ cũ đã quen lợi dụng, đột nhiên để công nghệ mới đổi mới, không khéo làm việc sẽ chậm chạp, trong lòng bắt đầu phản kháng.

2. Ông chủ không dám thử dễ dàng

Tôi chưa sử dụng nó và tôi không biết tác dụng.

3. Tiết kiệm chi phí

Tôi luôn nghĩ rằng các công nghệ mới được coi là giá cao và tôi lo lắng về việc chi nhiều tiền hơn.

GG quot; Đi thuyền ngược dòng, và rút lui nếu bạn không tiến lên phía trước.” Điều này đúng với học tập, cuộc sống và tinh thần kinh doanh. Khi các công ty cùng ngành đã làm chủ công nghệ mới, liệu ngành này có còn chỗ đứng?

Mỗi quy trình mới càng đơn giản càng tốt. Nhưng dù đơn giản đến đâu thì không thể không học nó. Xét cho cùng, nếu công nghệ đơn giản đến mức làm chủ được, khách hàng sẽ tự làm. Chúng ta có còn cần chúng ta không?

7. Chìm xuống và tích lũy

Sự lây lan của dịch đã khiến nhiều người mất việc làm. Du lịch, ăn uống, rạp hát và các ngành công nghiệp khác đã bị thiệt hại khủng khiếp, và các doanh nghiệp nhỏ và tiểu thương lần lượt sa sút. Đây là một thảm họa, nhưng cũng là một cơ hội để chúng tôi, những người đã buộc phải nhàn rỗi, có thời gian để ổn định và suy nghĩ về nơi chúng tôi sẽ đi trong tương lai.

Đây là thời điểm tốt để hoàn thiện bản thân. Tại thời điểm này, bạn có thể muốn đi sâu vào các kỹ thuật khác và thử tất cả các kỹ thuật chưa từng thử trước đây. Tham gia một số webcast trực tiếp để tìm hiểu về các công nghệ và khái niệm mới trong ngành của chúng tôi, đồng thời chú ý đến nhu cầu cấp thiết của khách hàng. Đặt nền móng vững chắc và tích lũy sức lực để phát triển sự nghiệp và bứt phá sau đại dịch.

Với ý thức khủng hoảng, liên tục tiếp thu kiến ​​thức, củng cố kỹ năng, mở rộng liên hệ là cách tốt nhất để nâng cao sức mạnh và khả năng cạnh tranh của bản thân. Việc không ngừng tích lũy lợi thế sẽ dễ dàng chiếm được ưu thế của cơ hội.